Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

Sự phát triển và lịch sử hình thành của Giày da nam

Giới thiệu
Tất cả các đôi giày da nam luôn đi theo một thiết kế tương tự khi bạn theo dõi nó trở lại những gì mà các bậc tiền bối của chúng tôi đã trải qua hàng thế kỷ trước với sự bổ sung duy nhất là duy nhất và vững chắc duy nhất và gót chân. Giày da nam như với hầu hết mọi thứ những ngày này đã chuyển từ giày da nam tùy biến cá nhân để trở thành sản xuất hàng loạt, giá cả phải chăng và sẵn sàng.
Chúng tôi cũng lưu ý rằng với sự tiến bộ của nghiên cứu, khoảng cách mà trước đây được tạo ra bởi các đôi giày sản xuất hàng loạt so với các sản phẩm bằng tay đã bắt đầu trở nên hẹp hơn.
Giày da nam
Người ta tin rằng hàng nghìn và hàng ngàn năm trước, chiếc giày đầu tiên có thể là túi chân được làm từ da thú để bảo vệ khỏi các mảnh vụn, trong đó có vật sắc nhọn, lạnh, đá và nhiệt. Và ngoài việc săn bắt thức ăn cần thiết để chạy trốn kẻ thù của mình khi bị đuổi. Nhờ kết quả của việc sản xuất những tấm đệm chân này trong những năm đầu, xương ở chân người trở nên ngắn hơn và mỏng hơn dẫn đến việc tinh chế và thiết kế lại giày da nam vì lý do thực tiễn. Do đó, điều quan trọng là những người thu gom thợ săn để bảo vệ những bộ phận xương của chúng.
Thực tế này gần đây đã được khẳng định bằng khám phá tại Armenia về những đôi giày lâu đời nhất của những người đàn ông thời kỳ băng hà thời kỳ đó. Xem xét thêm điều này, nhận thấy rằng phần trên của giày được làm từ da hươu và đế giày này, được làm từ da gấu. Đối với một phù hợp chính xác, giày này đã được tìm thấy có dây gắn liền mà là chính xác như giày laced của ngày hôm nay. Kết luận của nhà khảo cổ học và các sử gia cho rằng khám phá này chỉ ra rằng đã có những sửa đổi trước đó cho khám phá này. Người đàn ông đó, do đó con người từ lâu đã có trí thông minh để phát triển giày da nam để bảo vệ đôi chân của họ khỏi địa hình thù địch.
Ngày nay, sản xuất hàng loạt đã cho phép tất cả mọi người giày da nam có thể giá cả phải chăng, ít nhất, trong thế giới phương Tây, nơi mọi người có thể lựa chọn loại giày da nam để mua và số lượng giày da nam của riêng mình.
Cho dù khởi động cho tuyết và khí hậu thời tiết lạnh, giày làm việc bền vững như brogues cho văn phòng, giày chạy bộ và huấn luyện viên, giầy Wellington cho mưa, hoặc flip flop và dép thời tiết ấm áp cho khí hậu nóng và bãi biển, chúng tôi thấy rằng đối với hầu hết trong Thế giới phát triển, sở hữu tất cả các loại giày da nam này thường là bình thường.
Tuy nhiên, những người trồng cây Kalahari vẫn theo dõi con mồi chân của họ, ít khi mặc bằng giáo như vũ khí duy nhất của họ. Xác định con mồi của mình thông qua móng hoặc chân của họ in trên cát và theo dõi họ đôi khi hàng dặm dưới ánh nắng sa mạc nóng - chân trần.
Khi những người hâm mộ bóng chày và những khán giả nhận ra rằng cuộc đua đến căn cứ thứ ba đã được thực hiện mà không có cái dẻo của mình, Joe Jackson đã trở nên nổi tiếng chuyển thành 'Shoeless Joe' và trở thành một trong những anh hùng đánh bóng chày tốt nhất mọi thời đại.
Tuy nhiên, từ số liệu cuối cùng, Imelda Marcos, cựu đệ nhất phu nhân của Philippines, được cho là tự hào về việc sở hữu 2700 đôi giày đắt tiền.
Nguồn ảnh: Internet
Chúng tôi cũng thấy rằng những đôi giày đắt nhất thường được chạm khắc bằng da đẹp nhất, chúng được khâu bằng tay và tương đương, nhẹ hơn nhiều so với chiếc đồng hồ rẻ hơn và kéo dài hơn.
Ngày nay, sự phát triển và tiến bộ trong việc sử dụng cao su và chất dẻo, keo, gỗ, hàng dệt và quần áo tổng hợp, tái thiết lại máy móc với khả năng sản xuất hàng loạt đã làm cho người ta chú ý đến việc có một đôi giày da và ủng để có Giá cả hợp lý giày.
Ví dụ, việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất giày bóng đá và bóng đá sử dụng những tiến bộ kỹ thuật này trong việc sử dụng các vật liệu tổng hợp này để giúp phát triển. Các cầu thủ ngày nay được hưởng sự nghiệp lâu hơn vì những tiến bộ trong các vật liệu được sử dụng cho việc xây dựng bóng đá, làm cho chúng nhẹ nhàng và dễ dàng hơn để thao túng và kiểm soát quỹ đạo của nó thông qua giữa không khí và như vậy là những đôi ủng mà họ sử dụng để chỉ đạo bóng đá.
Vì vậy, phát hiện gần đây của giày lâu đời nhất của Otzi Ice người đàn ông tuổi từ Armenia 5.500 năm trước đã tiết lộ cho chúng ta rằng sự tiến hóa của con người và nhiệm vụ của họ để thiết kế và phát triển giày bảo vệ thực tế từ lâu đã là một trong những tham vọng lớn của Man trước Điều này tìm thấy trong năm 2008. Và nó đã không dừng lại ở đó. Nó đang được tiếp tục thông qua nghiên cứu và phát triển bất tận để làm cho giày da nam hơn với giá cả phải chăng cho mọi người trên thế giới và tốt hơn nữa để làm cho những đôi giày chúng tôi cuối cùng vứt bỏ dễ phân huỷ sinh học.
>>> Các loại da được sử dụng để làm giày da nam
Phần kết luận
Trong khi giày da nam đã trở thành một phần mở rộng tự nhiên của chúng ta, những người sống trong nền văn hoá phát triển trong thế kỷ 21, chúng ta cũng nhận thấy rằng đối với một số nền văn hóa, giày da nam hoặc giày da nam vẫn trở nên khan hiếm ngay cả trong sự ra đời của sản xuất hàng loạt và khả năng chi trả của chúng.
Người ta tin rằng khi nhiều nghiên cứu và phát triển được đưa vào sản xuất giày da nam, thì việc "tràn dầu" sẽ giúp người dân kém may mắn trên khắp thế giới có thể tiếp cận giày da nam phù hợp với môi trường khí hậu.


0 nhận xét: